Thursday, 02/05/2024 - 07:01|

Đối phó dịch bệnh và phong trào "Tạm dừng đến trường không dừng học" của trường THCS CLC Dương Phúc Tư

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Trường THCS CLC Dương Phúc Tư đã thực hiện nghiêm túc mọi quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp trên về thực hiện phòng chống dịch bệnh, khai báo y tế, vệ sinh, khử trùng trường lớp... Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm lúc này của nhà trường là tập trung triển khai tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các phòng chống dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn học sinh học tập trực tuyến tại nhà.

Trong tình hình dịch bệnh SARS - Cov - 2 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Trường THCS CLC Dương Phúc Tư đã thực hiện nghiêm túc mọi quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp trên về thực hiện phòng chống dịch bệnh, khai báo y tế, vệ sinh, khử trùng trường lớp... Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, xác định nhiệm vụ trọng tâm lúc này của nhà trường là tập trung triển khai tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các phòng chống dịch bệnh, vì thế các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Dương đã đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K của Chính phủ nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn xã hội.

Nhà trường tiến hành phun khử khuẩn lớp học
Ngay sau khi có tin dịch ở Hải Dương bùng phát, nhà trường đã cho phun khử khuẩn các phòng và lớp học

Cán bộ giáo viên nhân viên lau dọn, sát khuẩn phòng chức năng.
Các thầy cô lau dọn và sát khuẩn phòng chức năng trước khi dịch bệnh lan rộng ở Hải Dương

Không chỉ làm tốt các biện pháp tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, từ trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán, nhà trường đã có những hướng dẫn cụ thể về việc học sinh học tập tại nhà của học sinh, thực hiện tốt phong trào: "Tạm dừng đến trường không dừng học". Theo đó, Nhà trường đã hướng dẫn học sinh học tập trên các trang web bổ trợ tốt như trang học trực tuyến Olm.vn và cài đặt phần mềm Mircrosoft team. Nhà trường đã tổ chức chuyên đề trực tuyến về cách sử dụng phần mềm Mircrosoft team hiệu quả đến với các cán bộ giáo viên. Quá trình triển khai cài đặt và học trực tuyến có đôi chút khó khăn, song cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã tự tìm hiểu học tập, tự bồi dưỡng trình độ công nghệ thông tin để có thể thực hiện giảng dạy trực tuyến một cách tốt nhất. Các em học sinh cũng đã cài đặt và thử thành công phần mềm Mircrosoft team.

Một số nội dung chuyên đề trực tuyến Sử dụng phần mềm Mircosoft team của CBGV trường Dương.
Nhãn

Quá trình học tập trực tuyến chắc chắn sẽ còn gặp khá nhiều khó khăn, song với những chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, cùng tinh thần học tập "Tạm dừng đến trường không dừng học" và quyết tâm chống dịch, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm chung tay, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ.

Năm 2024 : 2.817