Monday, 06/05/2024 - 20:05|

Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" Trường Dương

Để nhiệt liệt hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2021, Trường THCS CLC Dương Phúc Tư tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" trong khuôn khổ tháng Thanh niên, chào mừng ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh và ôn lại truyền thống của Đoàn thanh niên trong nhà trường.

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Cô Dương Phương Nhung - Bí thư chi đoàn nhà trường - phát động tháng Thanh niên tháng Ba

Trong khuôn khổ Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" Ban chấp hành Chi đoàn đã phối hợp cùng ban Tổng phụ trách và các bạn học sinh tổ chức nhiều hoạt động bổ ích: Thi văn nghệ, hát nhảy, kể chuyện, và đặc biệt trò chơi Hái hoa dân chủ được toàn thể học sinh nhà trường tham gia vô cùng nhiệt tình.

Các bạn tham gia trò chơi Hái hoa dân chủ rất nhiệt tình.

Các bạn Đội viên thi văn nghệ trong Ngày hội vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường chúng ta trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức, trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Đồng thời biểu dương các em đội viên đã có nhiều thành tích và việc làm tốt trong suốt thời gian qua, các em mãi luôn là niềm tự hào của trường ta. Chính vì thế đoàn trường luôn được đánh giá là chi Đoàn vững mạnh nhận được sự tin tưởng của Đoàn cấp trên, sự tin tưởng giao phó trách nhiệm của BGH nhà trường.

Năm 2024 : 2.942