Friday, 27/09/2024 - 10:46|

Công đoàn - Liên đội trường THCS CLC Dương Phúc Tư chung tay ủng hộ học sinh thiệt hại bởi lũ lụt do ảnh hưởng của bão Yagi

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, UBMT tổ quốc huyện Văn Lâm, của PGD huyện Văn Lâm, phát huy truyền thống đoàn kết, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” “Nhường cơm sẻ áo”, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS CLC Dương Phúc Tư đã tích cực hưởng ứng quyên góp ủng hộ Đồng bào bị thiệt hại do bão lũ số 3 gây ra. Sáng Thứ Hai ngày 23 tháng 9 năm 2024 , trường THCS CLC Dương Phúc Tư đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại sau bão số 3.

Phát biểu kêu gọi sự ủng hộ của học sinh, cô Trịnh Thu Phong – Hiệu trưởng đã chia sẻ một số thông tin để học sinh biết rõ hơn về những thiệt hại, đau thương của đồng bào các tỉnh, thành phố do cơn bão số 3 gây ra. Đồng thời thầy Trần Quang Huy - Tổng phụ trách nhà trường cũng chia sẻ những câu chuyện, những hình ảnh đẹp về nghĩa tình đồng bào trong lúc khó khăn, không kể già, trẻ, lớn bé, ở khắp mọi miền Tổ quốc đang hướng về miền Bắc thân thương.  Qua đó, học sinh của nhà trường đã hiểu được: mỗi người một tấm lòng, một sự đóng góp sẽ làm cho tình đồng bào sâu đậm hơn, lòng người ấm áp hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi và phát huy giá trị truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, toàn trường đã cùng nhau quyên góp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm cộng đồng. Hoạt động quyên góp diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của cả thầy và trò. Từng lớp đã đóng góp những món quà thiết thực, dù nhỏ nhưng chứa đựng lòng nhân ái sâu sắc. Ấn tượng nhất chính là nụ cười rạng rỡ, gương mặt tươi vui của các thầy cô giáo và các em học sinh khi lên khán đài ủng hộ vì được đóng góp chút quà nhỏ bé của mình để gửi đến đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cô Trịnh Thu Phong - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đóng góp ủng hộ đồng bào lũ lụt do cơn bão số 3

Gương mặt tươi vui của các thầy cô vì được góp một phần sức nhỏ của mình chung tay giúp đỡ đồng bào!

Gương mặt rạng rỡ của các em học sinh khi được đóng góp ủng hộ đồng bào lũ lụt sau cơn bão số 3

Tổng kết sau khi ủng hộ, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (24 thầy cô) quyên góp được 7.504.000 đồng (Bảy triệu năm trăm linh tư ngàn đồng), toàn bộ của các em học sinh là 9.489.000 (Chín triệu bốn trăm tám mươi chín ngàn đồng chẵn). Nhà trường sẽ gửi toàn bộ số tiền trên đến Mặt trận tổ quốc huyện Văn Lâm để quyên góp và ủng hộ đồng bào lũ lụt miền núi phía Bắc.

Chương trình không chỉ là dịp thể hiện tình đoàn kết, mà còn là bài học về tình yêu thương và chia sẻ trong cộng đồng, giúp lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Mỗi hành động của chúng ta, dù là đóng góp vật chất hay chỉ đơn giản là sự quan tâm, đều là minh chứng cho tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc ta. Hãy để tình yêu thương lan tỏa và trở thành ngọn lửa sưởi ấm, giúp các bạn nhỏ vùng bão vững bước trở lại trường, tiếp tục học tập và nuôi dưỡng ước mơ!

Năm 2024 : 7.650