Sunday, 28/04/2024 - 18:54|

Dương Phúc Tư - dẫn đầu trong công tác Bồi dưỡng Học sinh giỏi tỉnh Hưng Yên.

Tại kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021, Trường THCS Dương Phúc Tư có kết quả ấn tượng khi 90% học sinh tham dự kì thi đều đạt các giải từ nhất đến khuyến khích - tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường cấp Hai có thành tích tốt nhất trong kì thi HSG cấp tỉnh Hưng Yên.

Trong kì thi năm nay, 27/30 em học sinh của trường đã gặt hái được những thành quả ấn tượng. Toàn tỉnh có 8 giải Nhất, trường Dương đạt 3 giải Nhất thuộc môn Toán, Vật Lý, Lịch Sử.  Ngoài ra, trường Dương còn có 5 giải nhì, 16 giải ba, 3 giải khuyến khích.

Điển hình trong đó, môn Toán do cô Nguyễn Thị Thảo bồi dưỡng có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích. Môn Vật lý do cô Đinh Thị Trang bồi dưỡng có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba, 1 giải Khuyến Khích. Môn Hóa do cô Bùi Thị Mai Khương và cô Đỗ Thị Hằng bồi dưỡng có 1 giải Nhì, 5 giải Ba. Môn Lịch sử do thầy Lê Thanh Hưng có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba.  Tất cả các môn đều đứng đầu các trường huyện Văn Lâm. Với tổng số giải đạt được và chất lượng giải, trường THCS chất lượng cao Dương Phúc Tư một lần nữa khẳng định vị trí đứng đầu, cao nhất trong công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi tỉnh Hưng Yên.

Về điểm số, các bạn học sinh đạt được rất cao. Tiêu biểu có bạn Đỗ Quang Thắng lớp 9A1 nhất tỉnh môn Toán với điểm số 19,5. Bạn Lê Quỳnh Như 9A1 nhất tỉnh môn Vật lý với điểm số 19.75. Bạn Nguyễn Hải Yến 9A3 nhất tỉnh môn Lịch sử với điểm số 16.

Đặc biệt, với sự dẫn dắt của thầy Lê Thanh Hưng, đội tuyển Lịch sử trường Dương đã ba năm liên tiếp đều có học sinh đạt giải Nhất, Nhì cấp tỉnh.

Kết quả thi học sinh giỏi của nhà trường năm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi các bạn học sinh, và đặc biệt xứng đáng với tâm huyết và bản lĩnh của các thầy cô giáo đã tận tâm bồi dưỡng miệt mài. “Đó là những giờ học lúc trời đã tối mịt, những buổi ôn luyện trao đổi bài, chữa bài, giải đáp thắc mắc. Một bạn học sinh đã chia sẻ: "Thầy cô giáo đã khơi dậy trong chúng em niềm đam mê học tập và khao khát thành công”. Và có lẽ thật sự vậy, thầy cô đã tạm gác lại tất cả công việc và những bộn bề của cuộc sống sang một bên, giấu đi những nỗi lo để dành nhiều thời gian hơn cho các em học sinh - những đứa con mà thầy cô đã dành nhiều thời gian bên chúng hơn là chính con mình. Chính thầy cô và nhà trường đã tiếp thêm sức mạnh cho các bạn học sinh để các bạn có đủ động lực để vượt qua kì thi khẳng định năng lực của bản thân mình.

Có những ngày học chong đèn đến khuya của thầy trò trường Dương trước kì thi HSG....

Kết thúc kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thầy và trò học sinh mái trường Dương Phúc Tư thân yêu lại tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức. Các em học sinh lớp 9 tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kì thi vào 10 ở các trường công lập, cũng như các trường chuyên. Và như thế, ngôi nhà Dương Phúc Tư thân yêu ấy vẫn sẽ luôn là mái nhà với những người cha, người mẹ tận tâm nhất giúp đỡ mỗi chúng ta cất cánh bay lên những ước mơ và đồng hành cùng chúng ta biến chúng thành hiện thực.

Năm 2024 : 2.712